Contact us: 02 640 1410-1, 085 119 1518 info@studyinter.com

TOP! British Foods to Try While Stay in England (UK)

จะไปเรียนต่อประเทศอังกฤษทั้งที เราลองมาทำความรู้จักอาหารประเภทต่างๆ
ที่ชาวอังกฤษนิยมทานกันดีกว่า ….

 

     1. Fish & Chips

fish and chip

อาหารทอดขึ้นชื่อของประเทศอังกฤษที่ควรไปลิ้มลองหากได้ไปสัมผัสบรรยากาศเมืองลอนดอนหรือไบรท์ตันมีร้าน Fish & Chip ชื่อดังหลายร้าน ควรทานคู่กับ mushy peas หรือ garnished กับ salt และ vinegar เพิ่มรสชาติไปอีกแบบ

2. Sunday Roast with Yorkshire Pudding

Sunday Roast with Yorkshire Pudding

ถือว่าเป็นอาหารดั้งเดิมของชาวอังกฤษแบบ British classic โดยแท้ โดยจะนิยมรับประทานหลังเที่ยงวันถึงประมาณ 5 โมงเย็นในช่วงวันหยุดของวันอาทิตย์  มีส่วนประกอบหลักคือ Yorkshire Pudding (ผสม แป้ง เนย ไข่ นมหรือน้ำ) ทานคู่กับเนื้อสัตว์ย่างหรืออบและผัก ส่วนใหญ่นิยมทานกับเนื้อวัวและมีมันฝรั่งประกอบเพื่อเพิ่มรสชาติ หากจะหาทานร้านอร่อยๆ ต้องตามผับท้องถิ่นของชาวอังกฤษ

3. Bangers and Mash

Bangers and Mash

Bangers and Mash หรือ sausages and mash ผสมมันบด อีกหนึ่งอาหารดั้งเดิมชาวอังกฤษแบบง่ายๆ ในวันที่อากาศหนาวๆ ทานร้อนๆจากจานที่มีส่วนประกอบจากมันบดและ Sausages (เนื้อสัตว์ที่ทำจากเนื้อวัว, เนื้อแกะ หรือเนื้อหมู) ก็อิ่มสบายท้องได้


4. Full English Breakfast

Full English Breakfast

อาหารเช้าที่จัดเต็มแบบชาวอังกฤษในช่วงวันหยุดจะประกอบไปด้วย Sausages, Eggs, Mushrooms, Tomatoes, Blood pudding, Baked beans, Potatoes, and Toast อิ่มท้องไปถึงเที่ยงวันเลย


5. Beef Wellington

Beef Wellington

อาหารสไตล์ Standard British Classic ที่ทำจากเนื้อชิ้นที่มีการเพิ่มรสชาติด้วยการนำตับบดและเครื่องเทศมาหุ้มในแป้งพัฟอีกที จัดทรงทำแบบขนมพายชิ้นโตนำไปอบให้หอบกรอบรับประทานคู่กับไวน์แดงเพิ่มความอร่อยที่กลมกล่อม.


6. Sticky Toffee Pudding

Sticky toffee pudding

British Dessert แม้ว่าจะใช้ชื่อพุดดิ้งแต่กับเป็นขนมหวานรูปแบบขนมเค้ก (คล้ายเค้กกล้วยหอม) ที่มีต้นกำเนิดการทำมาจากชาวสก็อตแลนด์ ซึ่งของหวานชนิดนี้มีส่วนประกอบสำคัญคือใช้อินทผลัมแห้งแทนที่ให้ความหวานแบบธรรมชาติ และเพิ่มรสชาติของขนมเค้กด้วยการราดซอสทอฟฟี่ไปบนเค้กอีกที รับประทานคู่กับไอศครีมรสวานิลลาหรือจะเป็นวานิลลาคัสตาร์ดให้รสชาติที่อร่อยไปอีกระดับ.


7. Eton Mess

Eton mess

ขนมหวานแสนอร่อยดั้งเดิมของชาวอังกฤษที่ประกอบไปด้วยขนมเมอร์แรงบด และสตอเบอร์รี่ผสมกับวิปปิงครีม หรือจะใช้ผลไม้ชนิดอื่นๆที่หลากหลายตามที่ชอบ หรือเปลี่ยนจากครีมเป็นไอศครีมแทนก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน.

8. Afternoon Tea British Tradition  

Afternoon Teas

Afternoon Tea หรือการจิบชายามบ่ายของชาวอังกฤษ ซึ่งการจิบชาและรับประทานของว่างระหว่างวันนี้จัดเป็นประเพณีดั้งเดิมของชาวอังกฤษ โดยในสมัยก่อนช่วงศตวรรษที่ 17-18 ช่วงทานอาหารของ ชาวอังกฤษจะมี 2 มื้อหลัก คือตอนเช้าและช่วงค่ำประมาณ 2-3 ทุ่ม การจิบชายามบ่ายจึงเป็นมื้อย่อยๆ ไม่ให้หิวระหว่างวัน โดยจะเริ่มประมาณบ่าย 2 หรือ 3 โมงเป็นต้นไป. ส่วนประกอบของมื้อ Afternoon Tea จะจัดเป็นโต๊ะทรงเตี้ย และมีเก้าที่นั่งแบบสบายตัว มีชั้นจัดวางขนมเป็นชั้นมีอาหารหลัก 3 อย่างได้แก่ Sandwiches, Scones และ Pastries ทานคู่กับชาร้อนๆ ชาที่นิยมดื่ม English Afternoon Tea หรือ Herbal Tea

อาหารประกอบด้วย

  • Scones – สโคนทานคู่กับแยม หรือคล้อต ครีม (ทำจากนม)
  • Sandwiches – แซนวิชจะเป็นชิ้นแบบพอดีคำ
  • Pastries – ขนมชนิดต่างๆ เช่น เค้ก คุกกี้ ขนมปัง (แบบ biscuit)

การจับคู่ทานพร้อมอาหารประกอบด้วย

  • Light Tea – ทานชากับสโคน และ ขนมชิ้นเล็ก
  • Cream Tea – ทานชากับสโคน แยม และครีมแบบ Clotted Cream
  • Full Tea – ทานชากับ สโคน แซนด์วิชชิ้น ขนมหลากหลายชนิด

สำหรับ Afternoon Tea ใน Oxford หากใครสนใจก็สามารถไปลองได้ที่
The Old Parsonage Luxury Hotel
โดยจะบริการจันทร์ – เสาร์เวลา 2.30 – 5pm, อาทิตย์ 3.30 – 6pm.
ราคาประมาณต่อคน  £25 –  32 GBP

สนุกกับการเรียนภาษาและสัมผัสประสบการณ์ชีวิตแบบชาวอังกฤษกับ IEP

คอร์สเรียนซัมเมอร์ที CES Oxford

คอร์สเรียนซัมเมอร์ที ELC Bristol