Contact us: 02 640 1410-1, 085 119 1518 info@studyinter.com

เมืองวิคตอเรีย (Victoria) ประเทศแคนาดา น่าอยู่ไม่แพ้เมืองไหนๆ

Inner_Harbour_Causeway_Downtown_Victoria_BC

ประเทศแคนาดา (Canada) เป็นประเทศตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาตอนเหนือ มีชายแดนติดกับประเทศสหรัฐอเมริกา
ประเทศแคนาดาจัดได้ว่ามีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกโดยมีออตตาวา (Ottawa) เป็นเมืองหลวงของ

แคนาดาขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่เงียบสงบและมีความปลอดภัยสูง เป็นประเทศที่น่าอยู่ติดเป็นอันดับต้นๆของโลก
เนื่องจากมีจำนวนประชากรน้อยและมีภูมิประเทศที่คงความสวยงามของธรรมชาติ มีทะเลสาบที่สวยงามและโดดเด่นเรื่องกิจกรรมด้านสกีเป็นอย่างมาก จึงทำให้แคนาดาเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมด้านการท่องเที่ยวเรื่องธรรมชาติจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก

มลฑลบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) คือมลฑลที่มีชื่อเสียงมากที่สุด โดยมีเมือง Vancouver เป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการศึกษา มีสถาบันสอนภาษามากมาย ทำให้มีชาวต่างชาติจากทั่วโลกอาศัยอยู่ที่เมืองนี้
เพราะเป็นเมืองที่ใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารเป็นหลัก เมืองหลวงของมลฑลนี้คือ เมืองวิกตอเรีย (หรือเกาะวิกตอเรีย – Victoria) ตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของประเทศ ซึ่งเกาะวิกตอเรียก็อยู่ไม่ไกลจากฝั่งแผ่นดินใหญ่ สามารถนั่งเรือข้ามฟากไป ประมาณ 40 นาที หรือจะนั่งเครื่องบินต่อไปยังสนามบิน Victoria International Airport ใช้เวลาแค่15 นาที ก็สะดวกเช่นกัน “เมืองวิกตอเรีย” (Victoria) เปรียบได้ดัง “เมืองแห่งสวน” (The City of Gardens) มีสวนดอกไม้ที่สวยดุจดังสวนสวรรค์ที่มีชื่อ เสียงโด่งดังอย่าง Butchart Garden

Butchart_Garden_BC_Canada

นอกจากนี้ Victoria ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการเดินทางมาชมดูปลาวาฬพิฆาต Killer Whale
หรือเรียกกันอีกชื่อว่า Orca มีท่าเรืออยู่ใจกลางดาวทาวน์วิกตอเรีย มีอาคารรัฐสภา British Columbia Parliament Buildings
ดังเป็น landmark หลักของเมืองและเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปฝั่งอเมริกาสามารถเดินทางไปรัฐออริกอนได้สะดวก

Victoria เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสะอาด ความปลอดภัย และน่าอยู่เป็นอย่างมาก มีทิวทัศน์ที่งดงามด้วยภูมิทัศน์ชายฝั่งทะเลที่สวยงาม
มีพื้นที่สีเขียวหลายแห่ง เช่น สวนบีคอนฮิลล์ (Beacon Hill) และบรรยากาศที่อบอุ่นของชาวแคนาดาที่มีความเป็นกันเอง มีวัฒนธรรมที่เป็นมิตรและใจดี ไม่มีความเร่งรีบ การจราจรไม่ติดขัด Victoria จึงได้รับเลือกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของโลกด้วยความสงบและปลอดภัย มีสภาพอากาศที่ไม่หนาวจนเกินไป เหมาะแก่การเดินทางไปเรียนซัมเมอร์ภาษาอังกฤษ เรียนต่อระดับมัธยม วิทยาลัย และมหาวิทยาลัย

 

สมัครเรียน