Contact us: 02 640 1410-1, 085 119 1518 info@studyinter.com

ทำความรู้จักเมือง Oxford

Oxford เป็นเมืองแห่งการศึกษาที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก (Oxford City of World Best University) มีสถาบันการศึกษาเก่าแก่มากมาย อาทิ University of Oxford, New College, Balliol College, The Queen’s College, Magdalen College,University College, Merton College, Pembroke College, Worcester College, Harris Manchester College, Mansfield College, St John’s College เป็นต้น

study in Oxford UK
study in Oxford UK

การเดินทางใน Oxford

Oxford เป็นเมืองเล็กๆ การเดินทางมายังเมืองแห่งนี้แสนจะสะดวก มีรถบัสจากสนามบิน Heathrow (London) มายังเมือง Oxford ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง

การเดินทางในตัวเมือง Oxford ก็ง่ายและสะดวก สามารถโดยสารรถเมล์ได้หลายสายไปยังเขตต่างๆ ของเมือง อาทิ Headington, Cowley, Wheatley , Thame เป็นต้น สำหรับการเดินเที่ยวชมในตัว Downtown Oxford ได้ทั่ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ และส่วนใหญ่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวนักเรียนได้เข้าชม บางแห่งไม่ต้องเสียค่าเข้า แต่บางแห่งก็จะมีค่าเข้าชม

สถานที่ท่องเที่ยวใน Oxford

Christ Church Meadow เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง พ่อมดน้อย Harry Potter แห่ง Hogwarts School นั่นเอง โดยฉากที่สำคัญจะมีห้อง The Dining Hall ห้องรับประทานอาหารของ Hogwarts School ก็ถ่ายทำที่นี่ หรือฉากที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่และทางเดินต่างๆ ภายใน Hogwarts Schools เมื่อมาเยือนที่่วิทยาลัยแห่งนี้ทำให้สัมผัสถึงบรรยากาศและความเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ชื่อดัง

นอกจากนี้ใครที่เป็นแฟนนิทานระดับตำนาน Alice in the Wonderland ไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมชมร้าน Alice’s Shop ตั้งอยู่เยื้องๆ วิทยาลัย Christ Church

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น New College, Codrington Library, Oxford University Museum of Natural History, Oxford Castle, Ashmolean Museum , The Sheldonian Theatre เป็นต้น

Oxford Christ Church Meadow
Oxford Christ Church Meadow

กิจกรรมและร้านอาหารใน Oxford

ถึงแม้ว่า Oxford  จะเป็นเมืองเล็กๆ ของประเทศสหราชอาณาจักร แต่นักเรียนก็สามารถหากิจกรรมสนุกๆ ทำได้รอบเมือง ทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย มีสวนสาธารณะที่ใหญ่อยู่หลายแห่ง ตลอดเส้นทางการเดินทางของ Downtown Oxford จะมีห้างสรรพสินค้าทั้งสองฝั่ง ร้านอาหารไทย ร้านอาหารนานาชาติ Mcdonalds,  KFC ร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Starbucks, Costa coffee ร้านขนมทั้งเอเชียและแบบอังกฤษ น้องๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีอาหารไทยให้หาทานในเมืองนี้เลย เพราะที่ Oxford มีร้านอาหารไทยมากถึง 5 แห่งด้วยกัน

ร้านอาหารไทยที่เป็นที่นิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติและราคาไม่แพง สามารถหาได้ที่ Covered Market ซึ่งจะอยู่ใจกลางเมือง นอกจากร้านอาหารไทย ภายในตลาดยังมีขนมชื่อดังอย่าง Ben’s Cookies ขายด้วย และมีร้านขายของในเอเชียอยู่มากในราคาที่ไม่แพง ด้านหลังก็จะเป็นตลาดสด เราสามารถเดินทะลุไปย่านห้างสรรพสินค้าได้สะดวกอีกด้วย

การใช้ชีวิตในเมือง Oxford จึงไม่ยุ่งยาก ส่วนใหญ่จะมีนักเรียน นักศึกษาอาศัยอยู่มากเราจึงจะเห็นกลุ่มวัยรุ่นวัยเรียนทั่วทั้งเมืองกิจกรรมก็มีดูหนัง เล่น Ice Skating, พายเรือ Punting Boats, Virgin Balloon Flights เป็นต้น สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายก็สามารถไปวิ่งหรือเล่นกีฬาได้ที่สวน Headington Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ปานกลาง บริเวณโดยรอบก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร ตั้งอยู่มากมาย

Oxford Headington Park

สนุกกับซัมเมอร์แคมป์ที่ Oxford

ร่วมสัมผัสวิถีชีวิตเมือง Oxford เมืองแห่งการศึกษาที่มีชื่อเสียงของประเทศสหราชอาณาจักร
กับโครงการ IEP Summer Camp 2019 ที่ CES Oxford
ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม –29 เมษายน 2562
คลิกดูรายละเอียด CES Oxford Summer Camp