Contact us: 02 640 1410-1, 085 119 1518 info@studyinter.com

“Fun Trip in Kuala Lumpur”
THE BEST CAPITAL OF MALAYSIA!
สนุกกับการเรียนภาษาอังกฤษด้วยได้ไปเที่ยวด้วย
ณ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย!

KL Pics

กรุงกัวลาลัมเปอร์” (Kuala Lumpur) เป็นเมืองหลวงประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีภูมิประเทศที่อยู่ทางตอนใต้ใกล้กับประเทศไทย คือ จังหวัดสตูล นราธิวาส ยะลา และมาเลเซียเองยังอยู่ใกล้กับประเทศสิงคโปร์ ทำให้มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจในการเดินทางไปท่องเที่ยวและเรียนต่อสำหรับชาวไทย จากการเดินทางที่สะดวกสามารถไปได้ทั้งทางรถยนต์ รถไฟระหว่างประเทศ และทางเครื่องบิน สำหรับเมืองยอดนิยมของมาเลเซียที่คนไทยรู้จักกันดี มี เมืองปีนัง, รัฐมะละกา เกาะลังกาวี, กรุงกัวลาลัมเปอร์ หรือ KL. ผู้คนส่วนใหญ่จะเป็นคนเชื้อสายมาเลย์ รองลงมาคือ เชื้อสายจีน และชาวอินเดีย ทำให้ประชากรส่วนใหญ่ที่นี้นับถือศาสนาอิสลามและ ศาสนาพุทธนิกายมหายาน และศาสนาฮินดู คริสต์ตามลำดับ ประชากรส่วนใหญ่จะใช้ภาษามาเลย์เป็นหลัก และใช้ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน รองลงมา

สำหรับ “กรุงกัวลาลัมเปอร์” ซึ่งเป็นเมืองหลวงจึงทำให้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมจากผู้คนหลากหลายเชื้อชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยว เรียนภาษา และพักอาศัย อาทิ ชาวอินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เกาหลี ญี่ปุ่น เป็นต้น ในเมืองหลวงแห่งนี้ยังมีทั้ง สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ วัฒนธรรม และมีย่านความบันเทิงหลายแห่ง สถานที่ท่องเที่ยว เช่น ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers) , จัตุรัสเมอร์เดก้า (Merdeka Square), พิพิธภัณฑ์การเงินเมย์แบงค์ (Maybank Numismatic Museum), สวนตามาน ตาสิก ติติวังสา (Taman Tasik Titiwangsa) เป็นต้น

ส่วนค่าใช้จ่ายในประเทศมาเลเซียจะใช้สกุลเงินเป็น ริงกิตมาเลเซีย (MYR) 1 ริงกิต ประมาณ 9 บาท หรือ 100 ริงกิต ประมาณ 800 บาท (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 14 กันยายน 2018) ค่าครองชีพในเมืองหลวงก็จะพอๆ กับประเทศไทย ของบางอย่างอาจจะมีค่าใช้จ่ายแพงกว่าแต่ไม่ต่างกันมากนัก

KL Foods
ด้านอาหารการกินนั้นมีให้เลือกมากมายโดยเฉพาะอาหารจีนเพราะมีชาวมาเลย์เชื้อสายจีนอาศัยอยู่เยอะ จะเห็นได้ว่าเมนูอาหารส่วนใหญ่จะคล้ายเมืองไทย อาหารที่ขึ้นชื่อคือ “BAK KUT TEH” บักกุ๊ดเต๋จะใช้ซี่โครงหมูอ่อนตุ๋นในน้ำต้มสมุนไพรและเครื่องเทศ, NASI LEMAK นาซีเลอมะก์ อาหารยอดนิยมของมาเลเซียใช้ข้าวเจ้าหุงกับกะทิและห่อใส่ใบเตย เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 4 อย่าง, MEE REBUS คือบะหมี่แกง ใช้ซุปแบบแกงเผ็ดหรือแกงกระหรี่, SATAY สะเต๊ะ คนไทยรู้จักกันดี, ROTI CANAI โรตีจาไน คือขนมแผ่นโรตีราดแกง, TEH TARIK เต๊ะตาลิค หรือ ชาชัก

หากใครชอบการเดินทางที่ไม่ไกล สะดวก และสนใจการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมต่างแดน ประเทศมาเลเซียก็เป็นสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งมีคอร์สภาษาอังกฤษที่เปิดสอนหลายแห่งในใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ แต่จะเหมาะกับนักเรียนและผู้เดินทางอายุ 18 ปี ขึ้นไป หลักสูตรภาษาอังกฤษจะเปิดสอนตั้งแต่ 2 สัปดาห์ – 48 สัปดาห์ มีคอร์สให้เลือกเรียนแบบครึ่งวันและเต็มวัน ในหลักสูตร General English, Business English, Academic English นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่จะมาจากประเทศใกล้เคียง เช่น จีน เวียดนาม อินโดนีเซีย ยูเครน รัสเซีย อิหร่าน เนปาล ไทย เป็นต้น

สำหรับผู้สมัครเรียนที่เดินทางไปเรียนในมาเลเซีย ไม่เกิน 1 เดือน ไม่จำเป็นต้องทำวีซ่านักเรียน
(ผู้ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยอยู่มาเลเซียได้ไม่เกิน 30 วัน)

ดูข้อมูลสถาบันเรียนภาษาอังกฤษประเทศมาเลเซียเรียนภาษาอังกฤษที่มาเลเซีย