Contact us: 02 640 1410-1, 085 119 1518 info@studyinter.com

เรียน เที่ยว ที่เมือง Cebu แหล่งชมฉลามวาฬขึ้นชื่อของโลก!

เมือง Cebu เป็นเมืองหลวงที่สำคัญของจังหวัดทางตอนใต้ในประเทศฟิลิปปินส์ มีความโดดเด่นด้านอุตสาหกรรม การขนส่งสินค้าและการท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านการศึกษาการเรียนภาษาอังกฤษ และมีค่าครองชีพที่ถูกเมืองเทียบกับเมืองอื่นๆ ในฟิลิปปินส์เอง

เมือง Cebu มีหลากหลายสถาบันที่จัดสอนการเรียนภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ผู้คนท้องถิ่นภายในเมืองยังสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้หมด เพราะเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อนเยอะ และยังมีนักเรียน นักศึกษาจากหลากหลายประเทศเดินทางมาเพื่อเรียนภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ชาวเกาหลี ชาวเวียดนาม ส่วนชาติอื่นๆ เช่น รัสเซีย จีน ฮ่องกง และไทย ยังมีส่วนน้อย

หากเทียบระดับการใช้ภาษาอังกฤษแล้ว ถือว่าประเทศฟิลิปปส์ มีชื่อเสียงมากทั้งการใช้ภาษาอังกฤษและสเปนเพราะเคยเป็นเมืองที่สเปนเข้ามาตั้งถิ่นฐานเป็นครั้งแรก

Tourist sites in Cebu Philippines

ลักษณะของเมือง Cebu นั้นเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะประเทศฟิลิปปินส์ ล้อมรอบไปด้วยหมู่เกาะขนาดเล็กต่างๆ เกาะของ Cebu จะมีลักษณะของความเป็นป่าไม้เขียวชอุ่ม มีหน้าผาหินปูนที่แปลกตา และมีหาดทรายที่ยาวเป็นเส้นตรง และน้ำทะเลสีฟ้าใส นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการชม “ฉลามวาฬ”แบบใกล้ชิดแหล่งใหญ่ระดับโลก โดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องไปดำน้ำรอให้เหนื่อยใจ ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่นักเรียนต่างชาติชอบมาก

นอกจากสถานที่เที่ยวทางทะเลแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น น้ำตก ช้อปปิ้งในตัวเมือง สถานที่เยี่ยมชมด้านโบราณสถานสำคัญและประวัติศาสตร์อื่นๆ เช่น The Basilica del Santo Niño , The Museo Sugbo ด้วยเช่นกัน การเดินทางมาเรียนและเที่ยวที่เซบู สามารถเดินทางมาโดยสายการบิน Philippine Airlines, Cebu Pacific, AirAsia, Thai AirAsia, Cathay Pacific และสายการบินอื่นๆ ตามที่มีเส้นทางไป Cebu

ส่วนฤดูกาลที่ Cebu นั้นจะมีสามฤดู ได้แก่ ฤดูร้อน, ฝนและ ฤดูหนาว แม้ว่าเซบูจะเป็นเกาะ แต่เนื่องจากมีเกาะอื่นๆ ล้อมรอบจึงทำให้ได้รับผลกระทบจากมรสุมน้อย

สำหรับค่าครองชีพจะใช้สกุลเงินเป็น เปโซ (PHP) 100 เปโซ ประมาณ 62 บาท (ข้อมูล ณ วันที่ 9 สิงหาคม 2561)

Food menus in Cebu Philippines

อาหารการกินของชาวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่จะนิยมทานเนื้อหมู หรือเนื้อไก่และข้าวเป็นหลัก อาหารที่ขึ้นชื่อ อาทิ ADOBO อโดโบ้หมักจากหมูหรือไก่, SINIGANG ซุปรสเปรี้ยว ทานร่วมกับอโดโบ้, KARE-KARE อาหารดั้งเดิมของฟิลิปปินส์, สตูไก่ หมูหรือสัตว์ทะเล, PANCIT MOLO ซุปก๋วยเตี๋ยว, LAING ใบเผือกต้มกับกะทิ, BATCHOY ซุปก๋วยเตี๋ยวหมู, HALO HALO ขนมหวานขึ้นชื่อของฟิลิปปินส์

วัฒนธรรมของฟิลิปปินส์นั้นจะเป็นวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันระหว่างตะวันตกและตะวันออก ส่วนใหญ่จะได้รับ อิทธิพลจากสเปน อเมริกา และจีน

สำหรับเทศกาลที่สำคัญ คือ เทศกาลซินูล็อก (Sinulog) ที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงนักบุญซานโต นินอย (Santo Nino) และจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือนมกราคม ทั้งเมือง Cebu จะเต็มไปด้วยสีสันที่ช่วนดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อและได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว “เมือง Cebu” เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับนักเรียนไทยที่มีงบจำกัดและไม่อยากเดินทางไกล

 

ร่วมค้นหาประสบการณ์ดีๆในการเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

คลิกดูคอร์สเรียนซัมเมอร์ที่ฟิลิปปินส์

คลิกดูสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์