Contact us: 02 640 1410-1, 085 119 1518 info@studyinter.com
เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ Study abroad at Burnaby Schools District 41 Canada

Burnaby School District 41, Canada

เรียนต่อมัธยมศึกษาที่ประเทศแคนาดา (เกรด 8-12)

เขต Burnaby มีชื่อเสียงสำหรับความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ

เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ Study abroad at Burnaby Schools District 41 Canada

ทำความรู้จักกับ Burnaby School District 41, Canada

ทำความรู้จักกับ Burnaby School District 41, Canada

Burnaby School District 41 ตั้งอยู่ในมณฑล British Columbia ประเทศแคนาดา โรงเรียนมัธยมศึกษา Burnaby School มีโรงเรียนระดับมัธยม (เกรด 8-12) จำนวน 8 แห่ง โรงเรียนทั้งหมดเป็นโรงเรียนภาครัฐที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษา มีชั้นเรียนขนาดเล็ก ครูสามารถดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึง
มีครูอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ อุปกรณ์เพื่อช่วยในการศึกษาและเทคโนโลยีที่ทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำและที่ทันสมัย ทั้งยังมีจัดการเรียนการสอนที่เป็นเลิศของ หลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement – AP) มีหลักสูตรการส่งเสริมความเป็นเลิศวิชาการ หลักสูตรทัศนศิลป์และศิลปะการแสดง การกีฬาในหลากหลายหลักสูตร

สำหรับนักเรียนต่างชาติในระดับมัธยมศึกษา (อายุ 13 – 18 ปี) มีโอกาสที่จะเข้าศึกษาร่วมกับนักเรียนชาวแคนาดาในโรงเรียนมัธยมศึกษาทั้ง 8 แห่ง (เกรด 8 – 12) นักเรียนต่างชาติจะได้เรียนในหลักสูตรปกติร่วมกับนักเรียนชาวแคนาดา และจะได้รับการสนับสนุนด้านภาษาอังกฤษเพิ่มเติม (หลักสูตร ESL) เขตการศึกษา Burnaby มีชื่อเสียงอันยาวนานสำหรับความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ ทั้งการเดินทางที่สะดวกและเมืองที่มีความปลอดภัย และระบบการศึกษาของแคนาดายังมีมาตรฐานที่สูงระดับต้นๆของโลก นักเรียนจะได้ทั้งประสบการณ์การเรียนในห้องเรียนและกิจกรรมนอกหลักสูตรและการเรียนที่มีคุณภาพเพื่อไปศึกษาต่อในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยชั้นนำได้ทั่วโลก

โรงเรียนในเขตการศึกษาของ Burnaby School District 41 เปิดรับนักเรียนชาวแคนาดาและนักเรียนต่างชาติได้ตั้งแต่ 800 – 2,200 คน โดยนักเรียนต่างชาติมีจำนวนน้อยกว่า 8% ของจำนวนนักเรียนทั้งหมด โรงเรียนมัธยมศึกษาทั้งหมดในเขต Burnaby ประกอบไปด้วยวิชาการแผนกต่างๆ ได้แก่

 • ธุรกิจศึกษา
 • การเตรียมการทางด้านอาชีพ
 • ภาษาอังกฤษ
 • การเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) สำหรับนักเรียนต่างชาติ
 • เศรษฐศาสตร์ภายในบ้าน
 • ภาษาอื่นๆ เช่น ฝรั่งเศส สเปน
 • ความเป็นผู้นำ
 • คณิตศาสตร์
 • พลศึกษา
 • วิทยาศาสตร์
 • สังคมศึกษา
 • เทคโนโลยีศึกษา
 • ทัศนศิลป์และศิลปะการแสดง

นักเรียนที่จบการศีกษาจากเขตการศึกษา Burnaby Schools District 41 จะเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในเรื่องของทักษะภาษาอังกฤษประสบการณ์ความเป็นผู้นำ ความพร้อมทางด้านวิชาการสำหรับการศึกษาในระดับอุดมศึกษาในสถาบันชั้นนำของแคนาดา สหรัฐอเมริกา ในต่างประเทศ รวมถึงความรู้รอบด้าน นักศึกษาต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาในระดับเกรด 12 จะได้รับประกาศนียบัตร

รายชื่อโรงเรียน

รายชื่อโรงเรียนในเขต Burnaby Schools District 41

 • Alpha Secondary School
 • Burnaby Central Secondary School
 • Burnaby Mountain Secondary School
 • Burnaby North Secondary School
 • Burnaby South Secondary School
 • Byrne Creek Secondary School
 • Cariboo Hill Secondary School
 • Moscrop Secondary School

 

ข้อมูลรายละเอียดโรงเรียนในเขต Burnaby Schools District 41

 Alpha Secondary School 

สถานที่ตั้ง : 4600 Parker Street
นักเรียนประมาณ: 1,300 คน
ระยะเวลาการเรียน: เดือนกันยายนถึงเดือนมิถุนายน

หลักสูตรการศึกษา:
หลักสูตร B.C (B.C. Graduation) หลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement) หลักสูตรด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศ (Honours) หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) หลักสูตรผู้นำฟิตเนส(Fitness Leadership) และหลักสูตรมุ่งเน้นด้านภาษาผรั่งเศส(French Immersion)

จุดเด่น:
ในฐานะที่เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก Alpha ให้การดูแลนักเรียนต่างชาติในสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการผูกมิตรกับเพื่อนใหม่และการขอความช่วยเหลือจากเหล่าคณาจารย์ โรงเรียนแห่งนี้มีหลักสูตรทางวิชาการอันแข็งแกร่ง ด้วยหลักสูตรด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศและการศึกษาล่วงหน้ามากมายสำหรับนักเรียนที่มีผลวิชาการดีเด่น นักเรียนของ Alpha เก้าสิบสองเปอร์เซ็นต์ที่เข้าสอบ AP ในปีที่แล้วได้ระดับที่ 3 ขึ้นไป อาจารย์ของ Alpha สองคนเพิ่งได้รับรางวัลการสอนดีเยี่ยม (Excellence in Teaching) จากนายกรัฐมนตรีของแคนาดา Alpha มีหลักสูตรด้านสุขศึกษาและพลศึกษาอันยอดเยี่ยม รวมถึงหลักสูตรความเป็นผู้นำฟิตเนส ซึ่งเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมที่นักเรียนจะได้เป็นผู้ฝึกสอนฟิตเนสที่ได้รับการรับรองจาก BCRPA และได้รับเครดิตในการเข้าศึกษาต่อในวิทยาลัย หลักสูตรด้านทัศนศิลป์และศิลปะการแสดง รวมถึงการละคร การขับร้องประสานเสียง วงดนตรี การเต้นรำ งานเซรามิคและปะติมากรรม การวาดภาพและการลงสีและศิลปะสื่อและกราฟฟิค Alpha มุ่งเน้นที่การกีฬา ด้วยหลักสูตรรักบี้สำหรับนักเรียนชายที่แข็งแกร่งและหลักสูตรเน็ตบอลสำหรับนักเรียนหญิง

 

 Burnaby Central Secondary School

สถานที่ตั้ง : 4939 Canada Way
นักเรียนประมาณ: 1,300 คน
ระยะเวลาการเรียน: เดือนกันยายนถึงเดือนมิถุนายน

หลักสูตรการศึกษา:
หลักสูตร B.C. (B.C. Graduation) หลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement ) หลักสูตร ฟุตบอล (Academy of Soccer)หลักสูตรศิลปะการทำอาหาร (Culinary Arts) หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง(ESL)หลักสูตรด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศ (Honours)

จุดเด่น:
Burnaby Central ดำเนินการเรียนการสอนแบบระบบภาคเรียน โดยนักเรียนจะสามารถสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรระยะเวลาสองปีได้ภายในหนึ่งปี โรงเรียนมีทั้งหลักสูตรด้านความเป็นเลิศและหลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า Burnaby Central มีชื่อเสียงด้านหลักสูตรทางการกีฬา สถาบันแห่งนี้มีหลักสูตร ฟุตบอล และทีมฟุตบอลของเราสามารถคว้าแชมป์ระดับภูมิภาครายการต่างๆ มากมาย รวมถึง ฟุตบอล บาสเก็ตบอล แบตมินตันและมวยปล้ำ ในแต่ละปีโรงเรียนแห่งนี้มีทีมกีฬากว่า 30 ทีม Burnaby Central ยังมีชื่อเสียงโดยเป็นผู้ชนะรางวัลหลักสูตรทัศนศิลป์และศิลปะการแสดง และเรายังมีโปรแกรมดนตรีที่แข็งแกร่งอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังมีหลักสูตรการถ่ายภาพ วงดนตรีแจ๊ส คณะนักร้องประสานเสียง การเล่นเครื่องดนตรี การเต้นรำ การเขียนบท การกำกับและอื่นๆ นักเรียนหลายคนได้รับการยอมรับในความสามารถโดยได้รับรางวัลมากมาย รวมถึง รางวัลจาก Michael J. Fox อันทรงเกียรติ นักเรียนชายที่แข็งแรงและปราดเปรียวจะได้เข้าร่วมในกิจกรรมนอกหลักสูตรและกิจกรรมอาสาสมัครและการบริการสังคมต่างๆ มากมาย

 

 Burnaby South Secondary School

สถานที่ตั้ง : 5455 Rumble Street
นักเรียนประมาณ: 1,650 คน
ระยะเวลาการเรียน: เดือนกันยายนถึงเดือนมิถุนายน

หลักสูตรการศึกษา:
หลักสูตร B.C (B.C. Graduation) การศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement) หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) หลักสูตรการออกแบบแฟชั่นและหลักสูตรการส่งเสริมความเป็นเลิศ(Honours)

จุดเด่น:

โรงเรียนที่ใหญ่แห่งหนึ่งของ Burnaby มีหลักสูตรต่างๆ ที่หลากหลายรวมถึงหลักสูตรความเป็นเลิศมากมาย และหลักสูตรการศึกษาล่วงหน้าสำหรับนักเรียนที่มีผลวิชาการดีเด่น

โรงเรียนแห่งนี้มีหลักสูตรด้านทัศนศิลป์และศิลปะการแสดงอันหลากหลาย เช่น ซิมโฟนิคออเคสตร้า วงดนตรีเแจ๊ส คณะนักร้องประสานเสียงและนักร้องนำแจ๊ส การบันทึกเสียงดิจิตอลและการผลิตรายการโทรทัศน์

วงดนตรีของ Burnaby นั้นเป็นที่รู้จักในระดับชาติ และนักเรียนของสถาบันเคยแสดงดนตรีต่อหน้าพระพักตร์ของเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮรี่ด้วย

โรงเรียนแห่งนี้มีหลักสูตรธุรกิจศึกษาอันยอดเยี่ยม รวมถึงหลักสูตรการเป็นผู้ประกอบการ การตลาดและการท่องเที่ยว  Burnaby South มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึง โรงภาพยนตร์ที่ชื่อว่า Michael J. Fox โดยตั้งชื่อตามนักแสดงชื่อดัง ของเบอร์นาบี สตูดิโอผลิตรายการโทรทัศน์ที่มีอุปกรณ์ต่างๆอย่างเพียบพร้อม และสตูดิโอการบันทึกระดับมืออาชีพ

 

 Burnaby North Secondary School

สถานที่ตั้ง : 751 Hammarskjold Drive
นักเรียนประมาณ: 2,250 คน
ระยะเวลาการเรียน: เดือนกันยายนถึงเดือนมิถุนายน

หลักสูตรการศึกษา:
หลักสูตร B.C. (B.C. Graduation) หลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement) หลักสูตรมุ่งเน้นด้านศิลปะ (Arts Enrichment) หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง(ESL)หลักสูตรด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศ (Honours) และหลักสูตรฮอกกี้

จุดเด่น:
โรงเรียน Burnaby North มีหลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement – AP) ที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาและมีสถิติด้านผลสอบที่ยอดเยี่ยม กว่า 40% ของนักเรียนโรงเรียนBurnaby North ได้เข้าเรียนในชั้นเรียนความเป็นเลิศอย่างน้อยหนึ่งชั้นเรียนขึ้นไป โรงเรียนแห่งนี้มีหลักสูตรด้านศิลปะการแสดงและทัศนศิลป์ที่ดีที่สุดของบริติชโคลัมเบียรวมถึงการวาดรูปและการลงสี การถ่ายภาพและการเขียนบทความ สตริงออเคสตร้า แจ๊ส วงดนตรีและคณะนักร้องประสานเสียงและวงมาร์ช 75 ชิ้น และยังมีหลักสูตรมุ่งเน้นด้านศิลปะสำหรับนักเรียนที่ต้องการจะสร้างอนาคตในด้านทัศนศิลป์ นักเรียนที่แข็งแรงและปราดเปรียวของโรงเรียนแห่งนี้จะได้เข้าร่วมในกิจกรรมนอกหลักสูตรมากมาย รวมถึงโอกาสในการเป็นอาสาสมัครและการให้บริการสังคมด้วย หลักสูตรฮอกกี้น้ำแข็งของโรงเรียนBurnaby North เป็นหลักสูตรที่สร้างทักษะให้กับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย โดยนักเรียนสามารถเรียนทางด้านวิชาการไปพร้อมกับเพิ่มพูนทักษะทางด้านฮอกกี้ไปพร้อมกันได้

 

 Byrme Creek Secondary School

สถานที่ตั้ง : 7777 18th Street
นักเรียนประมาณ: 1,100 คน
ระยะเวลาการเรียน: เดือนกันยายนถึงเดือนมิถุนายน

หลักสูตรการศึกษา:
หลักสูตร(B.C. Graduation) หลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement – AP) หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง(ESL)และหลักสูตรด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศ (Honours)

จุดเด่น:
โรงเรียน Byrne Creek ดำเนินการเรียนการสอนแบบระบบภาคเรียน โดยนักเรียนจะสามารถสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรระยะเวลาสองปีได้ภายในหนึ่งปี ผู้สำเร็จการศึกษามากมายได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ในฐานะที่เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ใหม่ที่สุดของเบอร์นาบี โรงเรียนแห่งนี้มีเทคโนโลยีอันทันสมัย รวมถึงห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์หกแห่งและห้องสมุดคอมพิวเตอร์ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์สองแห่งเพื่อสนับสนุนหลักสูตรศิลปะเกี่ยวกับสื่อและกราฟฟิกสำหรับนักเรียนในบางชั้นเรียน นักเรียนจะสามารถใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายเพื่อเข้าถึงทรัพยากรคอมพิวเตอร์ต่างๆ เช่น อินเตอร์เน็ตได้โดยไม่จำกัดสถานที่และอุปกรณ์ โรงเรียนแห่งนี้มีหลักสูตรด้านศิลปะการแสดงและทัศนศิลป์อันยอดเยี่ยม รวมถึงการเต้นรำ การแสดง ดนตรีและทัศนศิลป์ รวมถึงหลักสูตรศิลปะเกี่ยวกับสื่ออันยอดเยี่ยมด้วย โรงเรียน Byrne Creek มีศูนย์การประชุมชั้นเลิศซึ่งเป็นพื้นที่การจัดประชุมสามชั้นรูปครึ่งวงกลมพร้อมด้วยหน้าจอแบบเลื่อนลง ไมโครโฟน กล้องและคอมพิวเตอร์ ศูนย์แห่งนี้ช่วยให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการประชุมและการนำเสนอระดับโลก

 

 Burnaby Mountain Secondary School

สถานที่ตั้ง : 8800 Eastlake Drive
นักเรียนประมาณ: 1,300 คน
ระยะเวลาการเรียน: เดือนกันยายนถึงเดือนมิถุนายน

หลักสูตรการศึกษา:
หลักสูตร B.C. (B.C. Graduation) หลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement – AP) หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง(ESL) หลักสูตรการส่งเสริมความเป็นเลิศ (Honours) การบริหารจัดการโรงแรมและการบริการ (Hospitality Management) และหลักสูตรว่ายน้ำ (Academy of Swimming)

จุดเด่น:
เป็นโรงเรียนใหม่ที่สุดแห่งหนึ่งของเบอร์นาบี BurnabyMountainมีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยมมากมาย เช่น ห้องปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์และคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ ในฐานะโรงเรียนขนาดกลาง โรงเรียนแห่งนี้จึงมีข้อดีของทั้งโรงเรียนขนาดใหญ่และขนาดเล็ก รวมถึง หลักสูตร กิจกรรมและตัวเลือกอันหลากหลาย (เช่น การศึกษานอกสถานที่) พร้อมด้วยการสนับสนุนจากชุมชนอันแข็งแกร่งโรงเรียนแห่งนี้มีหลักสูตรอันยอดเยี่ยมด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศและการศึกษาล่วงหน้ามากมายนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้เหนือกว่าคู่แข่งทั้งในระดับเขต ภูมิภาค และระดับชาติในการละคร การขียน เลข กีฬา ศิลปะสื่อ การดนตรี และการเต้นรำหลักสูตรว่ายน้ำโดยผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากมหาวิทยาลัย SimonFraser โรงเรียนแห่งนี้มีชุมชนนักเรียนอันเปี่ยมสีสันด้วยทีมกีฬากว่า 30 ทีม รวมถึงชมรมและสภาพต่างๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น ชมรมศิลปะ ชมรมนักแปล ทีมเบรกเดนซ์ การเล่นสกีและสโนว์บอร์ด กอล์ฟ และการขี่จักรยานเสือภูเขา

 

 Cariboo Hill Secondary School

สถานที่ตั้ง : 8580 16th Avenue
นักเรียนประมาณ: 800 คน
ระยะเวลาการเรียน: เดือนกันยายนถึงเดือนมิถุนายน

หลักสูตรการศึกษา:
หลักสูตร B.C. (B.C. Graduation) หลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement – AP) หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง(ESL)หลักสูตรมุ่งเน้นด้านภาษาฝรั่งเศส (French Immersion) และหลักสูตรด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศ (Honours)

จุดเด่น:
ในฐานะโรงเรียนขนาดเล็ก โรงเรียน Cariboo Hill จึงมีสิ่งแวดล้อมในรูปแบบครอบครัวสำหรับนักเรียน จึงเป็นการง่ายที่จะหาเพื่อนหรือขอคำแนะนำจากอาจารย์ โรงเรียน Cariboo Hill มีหลักสูตรด้านความเป็นเลิศและหลักสูตรการศึกษาล่วงหน้ามากมายสำหรับนักเรียนที่มีผลวิชาการดีเด่น หลักสูตรมุ่งเน้นด้านภาษาฝรั่งเศสด้วย หลักสูตรด้านศิลปะการแสดงและทัศนศิลป์อันยอดเยี่ยม รวมถึงหลักสูตรต่างๆ เช่น การถ่ายภาพ วงคอนเสิร์ต วงดนตรีแจ๊สและวงดนตรีสเตจ คณะกรรมการเยาวชนของ Cariboo (Cariboo’s Youth Action Committee) เพิ่งได้รับรางวัล “John Gibbard” จากสหประชาชาติ โรงเรียนแห่งนี้มีหลักสูตรด้านการศึกษาเทคโนโลยีมากมาย รวมถึงเทคโนโลยียานยนต์ งานโลหะ งานไม้ ช่างไม้และการทำโครง และยังมีหลักสูตรการทำกีต้าร์ที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

 

 Moscrop Secondary School

สถานที่ตั้ง : 4433 Moscrop Street
นักเรียนประมาณ:
 1,500 คน
ระยะเวลาการเรียน: เดือนกันยายนถึงเดือนมิถุนายน

หลักสูตรการศึกษา:
หลักสูตร B.C. (B.C. Graduation) หลักสูตรการศึกษาล่วงหน้า (Advanced Placement – AP) หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง(ESL)หลักสูตรมุ่งเน้นด้านภาษาฝรั่งเศส (French Immersion) และหลักสูตรด้านการส่งเสริมความเป็นเลิศ (Honours)

จุดเด่น:
โรงเรียน Moscropมีหลักสูตรด้านความเป็นเลิศและหลักสูตรการศึกษาล่วงหน้ามากมายสำหรับนักเรียนคุณภาพสูง รวมถึงหลักสูตรมุ่งเน้นด้านภาษาฝรั่งเศสด้วย โรงเรียน Moscropเป็นที่รู้จักในด้านมาตรฐานการศึกษาที่สูงและมีความสำเร็จมากมาย มีทุนสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนMoscropถึง 1 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งมากกว่าค่าเฉลี่ยของโรงเรียนอื่นๆ ในบริติชโคลัมเบีย โรงเรียนแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย รวมถึง “ซูเปอร์แล็บ” ซึ่งเป็นแล็บวิทยาศาสตร์ที่ตามปกติแล้วจะมีอยู่แต่ในสถาบันการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเท่านั้น และยังมีห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ชั้นเยี่ยม รวมถึงสตูดิโอการเต้นรำและสตูดิโอดนตรีชั้นเลิศด้วย หลักสูตรด้านศิลปะการแสดงและทัศนศิลป์ เช่น ดนตรี การลงสี การวาดภาพและเซรามิค รวมถึงการเต้นรำ การกำกับการแสดงและการเขียนบท โรงเรียนแห่งนี้มีชมรมและทีมต่างๆ มากมาย เช่น ชมรมสกีและสโนว์บอร์ด บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล แบตมินตัน ฟุตบอลและรักบี้

เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ Study abroad at Burnaby Schools District 41 Canada

ช่วงเปิด – ปิดภาคเรียน

ช่วงเปิด-ปิดภาคเรียนของโรงเรียนในเขต Burnaby Schools District 41
เทอม 1 : กันยายน – มกราคม     (Semester 1:  September – January)
เทอม 2 : กุมภาพันธ์ – มิถุนายน  (Semester 2:  February – June)
*A full-year program runs from September – June

กรุณาโทรสอบถามเพิ่มเติมที่ 095-502-1892, 02-640-1410-1

คอร์สเรียน

การจบการศึกษาใน British Columbia สำหรับเกรด 10, 11 และเกรด 12 ต้องจบการศึกษา 80 หน่วยกิต ซึ่งมีหน่วยกิตบังคับ
ทั้งหมด 48 หน่วยกิต ดังนี้:

 • ภาษาอังกฤษ 10 (4 หน่วยกิต)
 • ภาษาอังกฤษ 11 (4 หน่วยกิต)
 • ภาษาอังกฤษ 12 (4 หน่วยกิต)
 • คณิตศาสตร์ 10 (4 หน่วยกิต)
 • คณิตศาสตร์ 11 (4 หน่วยกิต)
 • สังคมศึกษา 10 (4 หน่วยกิต)
 • สังคมศึกษา 11 (4 หน่วยกิต)
 • วิทยาศาสตร์ 10 (4 หน่วยกิต)
 • วิทยาศาสตร์ 11 หรือ 12 (4 หน่วยกิต)
 • พลศึกษา 10 (4 หน่วยกิต)
 • วิจิตรศิลป์ และ/หรือทักษะประยุกต์ 10 11 12 (4 หน่วยกิต)
 • การวางแผน 10 (4 หน่วยกิต)

นักเรียนต้องได้รับการประเมินผลของพอร์ทโฟลิโอจำนวน 4 หน่วยกิต พอร์ทโฟลิโอคือผลงานของนักเรียนที่อยู่ในรูปแบบของกระดาษ
หรือรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์หรือบันทึกความสำเร็จอื่น ๆ ที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ ความเกี่ยวข้องกับชุมชน สุขภาพส่วนบุคคล ทักษะการจ้างงาน การศึกษา และการวางแผนอาชีพและศิลปะและการออกแบบ

นักเรียนต้องลงวิชาเลือกอย่างน้อย 28 หน่วยกิต ต้องสอบผ่านให้ได้ 5 หลักสูตรในเกรด 10 – 12 เพื่อสำเร็จการศึกษา รวมทั้งการสอบภาษาอังกฤษในเกรด 12 ด้วย

 

วิธีการสมัครเข้าเรียนที่เขตโรงเรียน Burnaby School District 41
สมัครเรียนต่อมัธยมศึกษา ระยะยาว

 1. กรอกใบสมัคร (พร้อมลายเซ็นผู้ปกครองและนักเรียน)
 2. ส่งใบรับรองผลการเรียนภาษาอังกฤษตัวจริง (Transcription) ของเทอมล่าสุดและปีการศึกษาที่ผ่าน
  (ใบรับรองผลการศึกษา / ประกาศนียบัตร ต้องได้รับการรับรองด้วยตราประทับของโรงเรียนจริง)
 3. สำเนาหน้าหนังสือเดินทางของนักเรียน (Copy of Passport) มีอายุเล่มไม่ต่ำกว่า 3 ปี
  หลังจากส่งใบสมัครและเอกสารของนักเรียนแล้วผู้สมัครต้องรอการได้รับการตอบกลับจากทางโรงเรียนแคนาดาก่อนจึงจะสามารถดำเนินการขั้นตอนต่อไปได้ (ระยะเวลาการตอบรับขึ้นอยู่กับเอกสารของผู้สมัคร)
 4. หลังจากโรงเรียนแจ้งการตอบรับเข้าศึกษาแล้ว ให้ผู้สมัครชำระค่าธรรมเนียมการสมัคร $200 CAD (ไม่สามารถขอเงินคืนได้)
 5. ส่งหนังสือ Custodian Parent Declaration Form หลังจากที่ผู้สมัครจ่ายค่าเล่าเรียนและค่ารักษาพยาบาลพร้อมเอกสารทุกฉบับแล้วทางโรงเรียนแคนาดาจะออกหนังสือรับรองการรับเข้าศึกษาอย่างเป็นทางการ
 6. นักเรียนจัดเตรียมเอกสารเพื่อยื่นขอวีซ่าประเภท นักเรียนระยะยาว (อาจใช้ระยะเวลา 6 – 12 สัปดาห์ในการออกวีซ่าให้นักเรียน)
 7. หลังจากสถานทูตแคนาดาได้ออกวีซ่าให้แล้ว นักเรียนเตรียมตัวพร้อมเดินทางไปประเทศแคนาดาก่อนวันเข้าเรียนจริง 1 สัปดาห์
 8. นักเรียนทุกคนจะต้องเข้ารับการปฐมนิเทศจากทางเขตโรงเรียน Burnaby ที่ประเทศแคนาดา
  (โดยทั่วไปจะจัดขึ้นหนึ่งสัปดาห์ก่อนเริ่มเข้าเรียนจริง)

 

กดสมัคร : APPLY NOW
สอบถามฟรีที่ : 095-502-1892, 02-640-1410-1

e-mail : info@studyinter.com

ค่าเล่าเรียน (Tuition Fee)

ค่าใช้จ่ายต่อปีประมาณ 27,000 CAD รวม

 • Application fee
 • Tuition fee
 • Health Insurance
 • Homestay fee
 • Homestay custodian fee
 • Airport reception
 • Bus pass

* ค่าใช้จ่ายที่ระบุไว้ข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

กรุณาโทรสอบถามเพิ่มเติมที่ 095-502-1892, 02-640-1410-1

ที่พัก (Accommodation)

ทางโรงเรียนในเขต Burnaby Schools District 41 มีบริการจัดหาที่พักแบบ Homestay เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันและเรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของครอบครัวชาวแคนาดา

กรุณาโทรสอบถามเพิ่มเติมที่ 095-502-1892, 02-640-1410-1

สมัครเรียน

สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อที่แคนาดา (Study in Canada / High School in Canada) กดสมัคร : APPLY NOW สอบถามฟรีที่ : 095-502-1892, 02-640-1410-1 e-mail : info@studyinter.com

Cr. studyinburnaby