Contact us: 02 640 1410-1, 085 119 1518 info@studyinter.com

ทำความรู้จัก เมืองบริสทอล

Bristol เมืองท่าเก่าแก่แห่งแม่น้ำเอวอน หนึ่งในเมืองหลักของอังกฤษตะวันตกเฉียงใต้ ห่างจากลอนดอนเพียงแค่ 90 นาที มีประชากรมากที่สุดอันดับ 6 ของประเทศ ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดของอังกฤษ ความผสมผสานกันอย่างลงตัวของศิลปวัฒนธรรม, สถาปัตยกรรมร่วมสมัย, แหล่งรวมงานเทศกาลและศิลปินชื่อดังมากมาย ระบบคมนาคมที่สะดวกปลอดภัย ทำให้กลายเป็นเมืองสีสัน มีชีวีตชีวา และน่าอยู่ อดีตเคยเป็นเมืองท่าหลักของอังกฤษ มีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมากจากการค้าขายริมน้ำกว่า 8 ศตวรรษ แม้มากกว่าครึ่งค่อนเมืองจะถูกทำลายไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ยังคงร่องรอยความอลังการของยุคสมัยก่อนสมครามไว้ให้สัมผัสกันไม่น้อย ในปัจจุบันกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ และยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง University of Bristol ที่ผลิตนักกฎหมาย, นักวิทยาศาสตร์ และวิศวกรชื่อดังระดับโลกมาแล้วหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นยังรวมถึงประธานาธิบดี Nelson Mandela อีกด้วย สำหรับผู้มาเยือน หากใครเคยฝันถึงบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของบ้านสไตล์อังกฤษโบราณริมสองฝั่งแม่น้ำ บอลลูนลมร้อนหลากสีที่จะพาท่านท่องไปในอวกาศ ปั่นจักรยานท่องเที่ยวริมถนนได้อย่างปลอดภัย สนุกสนานไปกับเทศกาลภาพยนตร์ หรือนั่งชมเรื่องในดวงใจที่โรงภาพยนตร์เก่าแก่สไตล์อังกฤษบรรยากาศไม่เหมือนใคร รับรองว่ามาที่นี่แล้วจะได้ทุกอย่างที่ต้องการการแน่นอน


 

สะพานแขวน Clifton Suspension Bridge

           สะพานแขวนชื่อดังระดับโลกทอดยาวเชื่อมบนยอดเขา 2 ลูกด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 75 เมตร ซึ่งไม่ว่าใครเดินผ่านแล้วเผลอมองลงไปอาจถึงกับเข่าอ่อนกันทีเดียว ด้วยวิวที่สวยงามทั่วทั้งเมืองจากบนสะพานทำให้ที่นี่ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและบรรดากองถ่ายภาพยนตร์ระดับ Hollywood


 

เรือยักษ์ SS Great Britain 

          เครื่องหมายความก้าวหน้าทางสถาปัตยกรรมและวิศกรรมของชาวเมืองบริสทอลในสมัยอดีต ที่ผลิตเรือไอน้ำยักษ์ลำแรกของโลก สร้างด้วยเหล็กบริสุทธิ์ทั้งลำ ทะลุขีดความสามารถขับเคลื่อนไปรอบโลก สัญลักษณ์และแหล่งความทรงจำประวัติศาสตร์มากมายตั้งแต่การค้าขายไปจนถึงใช้กักขังนักโทษ ด้วยความขลังนี้ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลจนขึ้นแท่นอันดับ 1 ไปแล้ว


 

หอคอย Carbot Tower

          พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ แมกไม้หลากสีที่เปลี่ยนตามฤดูกาลและวิวเมืองสวยๆทอดไกลถึงท่าเรือ บนเนินเขา Brandon สุดฝั่งตะวันตกซึ่งเป็นที่ตั้งหอคอย Cabot


 

วิหาร Bristol Cathedral

          โบสถ์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองอายุมากกว่าหนึ่งพันปี เป็นสถาปัตยกรรมร่วมระหว่างอังกฤษและยุโรป ใช้ศิลปะที่มีความละเอียดประณีตสูงในการก่อสร้างซึ่งทำให้ที่นี่กลายเป็นโบสถ์ต้นแบบของอังกฤษ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของย่าน College Green เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด

 


 

University of Bristol

          หากใครมีโอกาสมาเที่ยวบริสทอลแล้ว สิ่งนึงที่น้องๆไม่ควรพลาดเลยคือการได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศของมหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับที่ 9 ของสหราชอาณาจักรดูสักครั้ง ที่สำคัญห้องสมุดจะอนุญาติให้เข้าได้เฉพาะบุคคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเท่านั้น ซึ่งบอกเลยว่าอลังการจนลืมห้องสมุดบ้านเราไปเลยทีเดียว *ถ้าน้องๆคนไหนอยากเข้าไปใช้ห้องสมุดของที่นี่ดูล่ะก็ เรามีใส่ไว้ให้แล้วตอนท้าย!!


 

การเดินทางก็แสนง่าย

 

Park & Ride 

หากคุณขับรถมาเองแล้วกลัวหลง! คุณสามารถจอดรถยนต์ของคุณทิ้งไว้แล้วกระโดดขึ้นรถเมล์เที่ยวรอบเมืองได้ทันที มีพื้นที่บริการจอดฟรีกว่าร้อยจุด สิ่งเดียวที่ต้องจ่ายคือ “ค่ารถเมล์” ที่จะเข้ามาในทุกๆ12นาที

การปั่นจักรยาน


ชาวเมืองบริสทอลนิยมการปั่นจักรยานกันมาก ที่เมืองนี้ทุกคนสามารถปั่นจักรยานลัดเลาะตามซอยหรือบนถนนได้อย่างปลอดภัย เพราะทางรัฐบาลเค้าได้ทำถนนสำหรับจักรยานแยกไว้โดยเฉพาะ จักรยานหาเช่าได้ไม่ยากและที่สำคัญที่นี่ยังเป็นเมืองต้นแบบการปั่นจักรยานเมืองแรกของภูมิภาคยุโรปอีกด้วย ได้ปั่นจักรยานชมวิวอาทิตย์อัสดงริมแม่น้ำก็โรแมนติกไม่เบาเลยนะ

Bus / รถประจำทาง


การเดินทางไปรอบๆเมือง Bristol กลายเป็นเรื่องง่ายและเร็วขึ้นด้วยรถประจำทางหรือรถเมล์ แต่ที่แตกต่างจากบ้านเราคือ เค้ามี Timeline การเดินรถแต่ละป้ายบอกชัดเจน จึงไม่ต้องคอยชะเง้อชะแง้ชายตาแล จะเดินไปซื้อชาไข่มุกมากินระหว่างรอก็สบายใจ

Metrobus / รถด่วนประจำทาง


ตัวเลือกการเดินทางใหม่ล่าสุดที่ให้ทั้งความสะดวกสบาย ตรงเวลาเป๊ะเว่อ ราคาเป็นมิตรต่อประเป๋า มีที่เสียบ USB มี Wifi แถมยังเป็นรถรักษ์โลก อย่างนี้ไม่ขึ้นไม่ได้แล้ว

Train / รถไฟ


หากใครเคยดูการ์ตูนตอนเด็กๆ คงจะพอเห็นภาพรถไฟไอพ่นกันมาบ้างแล้ว แต่ทำไมเราไม่ลองนั่งของจริงที่เมืองท่ารถไฟทางใต้ของประเทศอังกฤษดูสักครั้ง ซึ่งรถไฟจะวิ่งเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น

Boat / เรือ


ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน Bristol นับได้ว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญของภูมิภาคยุโรป มีศูนย์การค้ามากมาย ดังนั้นการล่องเรือตามแม่น้ำเอวอนแวะชมวัฒนธรรมและที่เที่ยวริมแม่น้ำ หรือจะลงเรือข้ามฟากไป-มา 2 ฝั่งจึงเป็นหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด


 

วิธีเปิดประตูเข้าสู่ห้องสมุดสุดเจ๋ง @ University of Bristol

  1. น้องๆจะต้องสอบเข้าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะต้องได้ GPA 0 และ IELTS 6 ขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับแต่ละคณะ)

  2. จะต้องเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยเท่านั้น

  3. สิทธิพิเศษแบบไม่ต้องสอบ เฉพาะน้องๆสมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ English Language Centre, Bristol สามารถเข้าใช้งานห้องสมุดและสนามกีฬาของมหาวิทยาลัยได้ทันที แถมถ้าจบเรียนแล้วได้ IELTS 6 ขึ้นไป ก็มีโอกาสสอบติดที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งนี้ด้วยนะ

 


 

รู้จัก  English Language Centre  รึยัง?

– สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ได้รับการจัดอันดับที่ดีที่สุด ด้วยคะแนน 100 เต็ม100 จากสถาบันBristish Council สมาชิกอย่างเป็นทางการของ  IALC, Quality English และ The English Network (TEN) ตั้งอยู่ใกล้ University of Bristol มีทั้งหมด 2 campus คือ Abon House และ Pembroke House คุณภาพการเรียนการสอนเป็นที่ยอมรับของนักเรียนทั่วโลก นอกเหนือจากการเรียนที่เข้มข้นแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆให้ได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในทุกๆวัน พิเศษ Summer Camp 28 มี.ค. – 27 เม.ย.2563 นี้ ราคา 179,000 บาท *รวมทุกอย่างแล้ว* >> ทักเลย (link line iep)

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-640-1410-1, 095-502-1892 หรือ (link www.studyinter.com) เราตั้งโต๊ะรอตอบคำถามน้องๆอยู่แล้ว จะรออะไรล่ะ!!