Contact us: 02 640 1410-1, 085 119 1518 info@studyinter.com

สนุกกับการเรียนภาษาอังกฤษซัมเมอร์แคมป์

ที่ Vancouver ประเทศแคนาดา

วันนี้พี่ๆ IEP จะพาน้องๆ มาทำความรู้จัก เมือง Vancouver ประเทศแคนาดา (Canada) กัน ประเทศแคนาดามีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก (ใหญ่มากจนต้องแบ่งกันเป็นมณฑล) ประเทศแคนาดามีความเป็นธรรมชาติผสานกับความทันสมัยของเมืองอย่างลงตัว เมืองสงบและปลอดภัย แคนาดาจึงติดอันดับต้นๆ ของประเทศน่าอยู่ที่สุดในโลก

แคนาดาใช้ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร ชาวแคนาเดียนจึงมีทั้งเชื้อสายอังกฤษและฝรั่งเศส ชาวแคนาเดียนส่วนใหญ่มีความเป็นกันเอง เป็นมิตร ใจดี และมีมารยาทมาก น้องๆ ที่ไปศึกษาต่อที่แคนาดาจะได้ยินคำว่าขอบคุณจากคนแคนาดาได้บ่อยๆ ไม่ว่าจะขึ้นรถเมล์ ซื้อของ เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ คนแคนาดายังชอบช่วยเหลือซึ่งกันและกันและมีความซื่อสัตย์

เมืองหลวงของแคนาดามีชื่อว่า Ottawa ตั้งอยู่ใน มณฑล Ontario ฝั่งตะวันออกของประเทศและใกล้กับประเทศสหรัฐอเมริกา

เมืองที่มีชื่อเสียงด้านการเรียนภาษาและการท่องเที่ยว ต้องยกให้ Vancouver ซึ่งเป็นเมืองที่มีคราคร่ำด้วยผู้คนจากทุกมุมโลก ที่นี่จึงใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการสื่อสาร นอกจากนี้ยังมีสถาบันสอนภาษาและวิทยาลัยมากมายทั้งในใจกลางดาวทาวน์และรอบๆ เมือง การเดินทางในตัวเมืองสะดวก สภาพอากาศเย็นสบายและอบอุ่นในช่วงซัมเมอร์

English summer camp in Vancouver Canada

ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวในโปรแกรมเรียนซัมเมอร์แคมป์ที่แคนาดา

 

Downtown Vancouver: Vancouver เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลก ตั้งอยู่ในมณฑลบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ของประเทศแคนาดา มีสถาบันการศึกษาและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีสภาพอากาศที่ไม่หนาวจัดและอบอุ่นในช่วงกลางวันของฤดูร้อน ประชากรเมือง Vancouver ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร การเดินทางภายในเมืองมีความสะดวกด้วยรถไฟฟ้า (Sky Train) และรถเมล์รอบๆ เมือง

 

Aquarium Vancouver: เป็นสถานที่จัดแสดงและให้ความรู้เรื่องสัตว์โลกใต้ทะเล ถือเป็นสถานที่ทัศนศึกษาชั้นเยี่ยมของนักเรียนและนักท่องเที่ยวที่จะได้ชมปลาโลมาสีขาวและวาฬเบลูก้า

 

H. R. MacMillan Space Centre: สถานที่ให้ความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์และโลกของเรา นักเรียนจะได้ท่องอวกาศและเรียนรู้คำศัพท์ที่แปลกใหม่

 

Golf North Vancouver: กอล์ฟเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะความแม่นยำในการหมุนตัวและเหวี่ยงแขน นักเรียนจะได้เรียนรู้และสนุกกับการตีกอล์ฟท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของธรรมชาติ ช่วยทำให้นักเรียนได้รู้สึกผ่อนคลายกับกิจกรรมดีในช่วงบ่าย

 

Victoria Capital of British Columbia: ภายในเมืองวิคตอเรียมีแหล่งที่เที่ยวที่น่าตื่นตา เช่น การนั่งเรือไปชมปลาวาฬ สวนดอกไม้ชื่อดังของเมือง “Butchart Gardens” และพิพิธภัณฑ์ “BC Royal Museum” ที่จะได้เห็น แมมมอธ (Mammoth) ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ที่ใจกลางเมืองวิคตอเรียยังมีท่าเรือที่รายล้อมด้วยบรรยากาศริมน้ำสวยๆ และอร่อยไปกับร้านอาหารที่อยู่โดยรอบๆ รวมถึงห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก

 

Look out Tower n Gastown: Gastown คือหนึ่งในย่านที่น่าเดินของเมือง Vancouver เป็นสถานที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ในรูปแบบอาคารแปลกตา ที่สำคัญยังเป็นสถานที่ตั้งของ “นาฬิกาไอน้ำเรือนแรกของโลก” และ “Look out Tower” นักเรียนจะได้มองเห็นวิวของเมือง 360 องศา จากบนหอคอยแห่งนี้

 

Laser Tag Game: กิจกรรมสำหรับทุกวัยที่จะได้เรียนรู้ทักษะและฝึกความว่องไว การใช้ความคิด สายตาที่แม่นยำ

 

Capilano Suspension Bridge: สะพานแขวนคาพิลาโน เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงเก่าแก่มากแห่งหนึ่งในเมือง Vancouver  นอกจากจะมีสะพานข้ามแม่น้ำไปยังอีกฝั่งแล้ว ยังได้สนุกกับการ “ผจญภัยบนบ้านต้นไม้ (Treetops adventure)” ถ้าอยากรู้ว่าสนุกอย่างไร  ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง

 

Rocky Mountains: เทือกเขาร็อกกี้เป็นเทือกเขาในอเมริกาเหนือ (แคนาดา) ตั้งแต่บริติชโคลัมเบียในแคนาดายาวไปถึงรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา มีธรรมชาติที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ Lake Louise, Peyto Lake, Moraine Lake, และยังมีอุทยานแห่งชาติในนั้นอีกด้วย เช่น  Banff National Park, Jasper National Park เป็นต้น

 

FlyOver Canada (4D): การที่เราจะนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมรอบๆ ประเทศแคนาดา ก็คงจะเป็นเรื่องยากไปหน่อย แต่ FlyOver แบบ 4D สามารถช่วยให้นักเรียนได้สนุกกับทริปมหัศจรรย์บนที่นั่งขนาดใหญ่เหมือนนั่งบนรถไฟเหาะผสมเฮลิคอปเตอร์ ที่จะพาเราบินไปทำความรู้จักกับประเทศแคนาดาแบบทั่วถึง ทั้งสนุก ปลอดภัยและได้เก็บภาพประทับใจแบบใกล้ชิดอีกด้วย

 

Steveston Village: Steveston เป็นหมู่บ้านท่าเรือประมงที่มีชื่อเสียงในเมือง Vancouver บรรยากาศที่ชวนให้หลงใหลไปกับเรือแปลกตาต่างๆ และร้านอาหารทะเลสด นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ซีรีย์เรื่องดังอย่าง Once Upon A Time ที่มีถึง 5 ซีซั่นแล้ว

 

Science World: พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ใจกลางเมือง แหล่งการเรียนรู้ของนักเรียนที่จะได้ใช้เวลาสนุกไปกับโลกของวิทยาศาสตร์

 

Trampoline Park Vancouver: แทรมโพลีน คือ เครื่องเล่นชนิดหนึ่งสำหรับกระโดด น้องๆ จะได้ออกกำลังกายเพิ่มความสูง การกระโดดบนแทรมโพลีนเพียง 10 นาทีเท่ากับได้ออกกำลังกายถึง 45 นาทีเลย เพราะเราต้องใช้กำลังแขน ขาและลำตัวพยุงขึ้นไปบนอากาศนั่นเอง

 

Grouse Mountain: Grouse ได้ชื่อว่าเป็น The peak of Vancouver เราจะได้มองเห็นบรรยากาศที่งดงามของเมือง Vancouver โดยรอบและไกลไปจนถึงฝั่งอเมริกา นอกจากนี้ด้านบนยังปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว เราจะได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่กับกิจกรรมนั่งกระเช้าขึ้นไปบนยอดภูเขาและสัมผัสหิมะ สนุกกับการเล่นสเก็ตท่ามกลางธรรมชาติ และถ้าโชคดีเราอาจจะได้เห็นหมีน้อยสีน้ำตาล Grizzly Bear

 

Museum of Anthropology @ UBC: พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยา ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัย University of British Columbia เมือง Vancouver จัดแสดงสิ่งของเก่าแก่หาดูได้ยากระดับโลกจากประเทศแอฟริกา อินโดนีเซีย โอเชียเนีย จีนและอินเดีย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีรูปทรงของตัวอาคารที่แปลกตาและสวยงาม

 

Queen Elizabeth Park: สวนดอกไม้ Queen Elizabeth พื้นที่สีเขียวที่ร่มรื่นหลากสีสันด้วยดอกไม้พันธุ์แปลกตาที่ไม่มีในเมืองร้อนแบบบ้านเรา

 

Whistler: สกีรีสอร์ตอันดับหนึ่งของทวีปอเมริกาเหนือ ครอบคลุมภูเขาใหญ่ถึง 2 ลูก (Whistler และ Blackcomb) เคยเป็นสถานที่จัดโอลิมปิคฤดูหนาวปี 2010 กิจกรรมที่ทุกคนจะได้สนุกช่วงฤดูหนาวจะมีทั้งลานสเกตน้ำแข็ง สกี สโนว์บอร์ด Snowmobile (ขี่มอเตอร์ไซค์บนหิมะ) นั่งกระเช้าชมวิวรอบๆ

 

Banff National Park: เป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ของแคนาดาและขึ้นชื่อในเรื่องความงดงาม เราจะได้ชมความงดงามของเมือง Banff และสัมผัสประสบการณ์ประทับใจกับการนั่งกระเช้า Banff Gondola ขึ้นยอดเขาของอุทยานแห่งชาติ นอกจากนี้ยังได้สนุกกับการแคมป์ปิ้งแบบชาวแคนาเดียน ร่วมวง BBQ ปิ้งย่าง Marshmallows

 

ตัวอย่างกิจกรรมทริปพิเศษเยือนเทือกเขาร็อกกี้

น้องๆ จะได้ประสบการณ์ที่ประทับใจตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน

วันที่หนึ่ง : เดินทางสู่เทือกเขาร็อกกี้

ออกเดินทาง: ระหว่างการเดินทาง แนะนำและให้ความรู้เกี่ยวเทือกเขาร็อกกี้ เล่นเกมส์และสำรวจเส้นทางระหว่างเดินทางไปอุทยานแห่งชาติ แวะพักที่ Kamloops และ Last Spike & Craigallechie ช่วงเย็น เข้าพักที่โรงแรม Revelstoke Hotel สนุกกับกิจกรรมช่วงค่ำที่ hotel bar

 

วันที่สอง : อุทยานแห่งชาติเทือกเขาร็อกกี้

เดินทางไปยังเมือง Banff  แวะชมทะเลสาบที่งดงามขึ้นชื่อระดับโลกที่ Lake Louise และสำรวจทะเลสาบ Moraine Lake ทำกิจกรรมในเมือง Banff โดยขึ้นกระเช้า Gondola และเข้าพักผ่อนตามอัธยาศัยที่โรงแรม Banff hotel หรือทำกิจกรรมร่วมกับไกด์ทัวร์

 

วันที่สาม : อุทยานแห่งชาติเทือกเขาร็อกกี้

ออกเดินทางสู่ Valemount สนุกกับเส้นทางแห่งธรรมชาติที่ Johnston’s Canyon และทริปเดินบนน้ำแข็งที่ไม่ควรพลาด Icefields Parkway เยือนทะเลสาบชื่อดังอย่าง Bow Lake & Peyto Lake เดินเล่นกันต่อที่เมือง Jasper และเข้าพักผ่อนตามอัธยาศัยที่โรงแรม Valemount hotel ช่วงค่ำกับกิจกรรม Party BBQ Dinner เรียนรู้การแคมป์ปิ้งแบบชาว Canadian Campfire และ Marshmallow Roast (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ)

 

วันที่สี่ : เดินทางออกจากเทือกเขาร็อกกี้

ออกเดินทางจากโรงแรม Valemount กลับเข้าเมือง Vancouver และเดินทางไปสนามบินท่าอากาศยานนานาชาติ Vancouver

มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ดีๆที่แคนาดากับ IEP
คอร์สซัมเมอร์แคมป์ที่ ILAC
คอร์สซัมเมอร์แคมป์ที่ Tamwood SFU Campus